Chỉ một ngày trước khi chính thức bắt đầu, ESL One Frankfurt đã có thay đổi về các team tham dự.

Cụ thể là team vượt qua vòng loại Trung Quốc – LGD sẽ không tham gia giải đấu vì lý do sức khỏe. Việc giải đấu diễn ra chưa đầy 1 tuần ngay sau Manila Major sẽ ảnh hưởng rất lớn đế các thành viên LGD khi phải bay sang Đức thi đấu. Mặt khác nhiều khả năng LGD sẽ có vé mời TI 6 nên xiao8 cũng không quá mặn mà đối với ESL One Frankfurt lần này.

xiao8lgd

Mọi thứ đều nằm trong tính toán.

Vì điều đó nên ban tổ chức buộc phải chọn 1 team từ khu vực Châu Âu (do vấn đề thời gian và visa) để bù lấp khoảng trống này. Virtus.Pro – team đứng thứ 3 vòng loại Châu Âu sau Na`Vi và Vega - là cái tên được chọn. Với phong độ gần đây thì chắc chắn VP sẽ phải đánh vòng loại TI 6 và việc có suất tham dự ESL One Frankfurt sẽ là cơ hội để VP gây ấn tượng với Valve nhằm tìm kiếm một tia hy vọng mong manh của ông hoàng CIS một thời.

vp replaced lgd

Dù vậy, VP cũng sẽ có thiếu sót về đội hình khi ALOHADANCE gặp vấn đề về Visa và sẽ không tham gia trong giai đoạn đầu. Thay vào đó, VP sẽ sử dụng stand-in là offlaner Khezu của NoDiggity và nếu ALOHADANCE không xử lý kịp Visa thì Khezu sẽ là stand-in cả giải đấu. Theo thuyết âm mưu thì Khezu sẽ đánh offlane còn Yoky sẽ có cơ hội được đánh vị trí vẫn hằng mơ ước: carry.

yoki

Được đánh carry rồi thì cười lên cái nào.

Danh sách chính thức các team sẽ tham gia ESL One Frankfurt 2016 vào cuối tuần này.

esl frankfurt teams 2

Có cái gì đó sai sai...

Mọi thông tin về ESL One Frankfurt 2016 sẽ được Playdota cập nhật đến các bạn một cách sớm nhất.

Xem thêm: Hãy sẵn sàng cho Tháng 6