Theo dòng màn trình diễn Meepo xuất thần của Abed trước compLexity Gaming tại vòng Wildcard TI6, thì một thanh niên tại Việt Nam cũng mó máy tập luyện và mơ về một ngày thống trị MMR, bơi ra TI. Nhưng có vẻ mọi thứ không đơn giản như vậy...

Như chúng ta cũng đã biết, Meepo là hero được xếp vào loại khó chơi hàng đầu Dota 2. Một khi đã cầm tốt Meepo thì chuyện leo đến mức rank cao không còn xa vời nữa bởi khả năng đè game, lấy số lượng đánh hội đồng. Nhất là tại SEA thì chuyện 1 vs 9 diễn ra như cơm bữa, nên lựa chọn Meepo để leo rank là rất hợp lý. Những tay chơi giỏi nhất nhì Việt Nam như BVTV hay Different Heaven đều là những người cầm Meepo điêu luyện. Game thủ nổi tiếng w33 cũng một thời spam Meepo để leo rank và nhiều gosu khác nữa.

Và để đạt tới trình độ chắc tay Meepo thì ai cũng cần phải có thời gian luyện tập và tất nhiên là phải luyện tập đúng nơi đúng chỗ. Không biết ngây ngô thật hay giả vờ mà thanh niên có tên Đ.P đã đăng đàn blame cộng đồng SEA với lý do anh bị ăn quá nhiều report khi pick Meepo luyện tập.

thanh khoc

Đã blame là blame cả SEA luôn.

Status này lên chưa lâu thì Đ.P đã nhận về chút gạch đá. Nhưng cao trào ăn gạch đến là khi Đ.P nói rằng anh pick Meepo trong rank để luyện tập. Một người vừa mới mon men tập tành đánh Meepo mà dám vác vào rank để đánh thì quả là đáng ăn vài cái report thật.

phn bac ca cng ng

Khi được mọi người thắc mắc là tại sao không vào đánh tập với bot để nhuần nhuyễn trước rồi hẵng pick vào đánh pub, thạo rồi mới đem vào rank. Thì Đ.P trả lời rất hồn nhiên là đánh với bot thì không có try hard, nick của mình muốn pick gì chẳng được. Vậy đem Meepo vào táy máy tập trong rank, nơi người khác try hard thì tốt?

khoc 1

Câu trả lời hay nhất trong ngày.

khoc 2

Ez phản damage.

Việc đem nơi người khác nghiêm túc cày cuốc để làm chỗ mình tập luyện thì ăn report quả là xứng đáng. Nếu có thua hay bị ăn report thì tự bản thân game thủ nên ngẫm lại xem mình đánh game đó như thế nào, rồi có trash talk các kiểu không trước khi trách móc người khác. Rất nhiều người chơi thường xuyên trash talk và phá game nhưng lại luôn lên án cộng đồng SEA toxic. 

Còn với những ai đang có ý định tập tành Meepo để leo rank thì nên tập luyện và tìm hiểu kỹ trước khi đem hero này hành tẩu giang hồ. Để sử dụng tốt như w33, BVTV hay Abed ngày hôm qua thì cần cả một quá trình tập luyện dài. Và không phải cứ nhất thiết phải cầm Meepo mới dám mơ leo rank cao, vì hero nào cũng có cái hay riêng. Muốn bơi ra những đấu trường lớn trên thế giới thì chẳng thể phụ thuộc vào Meepo thôi được. Đối thủ ban mất Meepo thì chẳng nhẽ quỳ luôn thì sao vô địch được TI69.

 

Màn trình diễn Meepo của Abed trước coL.

>>Arcana Vote - Phán quyết cuối cùng: IO hay Juggernaut