Một tuần với nhiều sự kiện đã diễn ra trong cộng đồng Dota 2 trong nước. Hãy cùng Playdota điểm lại những dấu ấn đáng nhớ nhất nhé.

Infinity du đấu ở Malaysia

Là đại diện giành chiến thắng vòng loại Việt Nam, Infinity là đội Dota 2 duy nhất giành quyền tham gia AGES 2016 được tổ chức tại thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia. AGES 2016 là giải đấu khá "đặc biệt" với những vụ lùm xùm xoay quanh công cuộc tổ chức, trong đó chính bản thân Infinity (trước đó tên là Team Pewpew) cũng gặp khá nhiều khốn đốn trong việc thi đấu vòng loại quốc gia.

Khá may mắn bởi Infinity có những tuyển thủ đã có kinh nghiệm tham chiến ở nước ngoài. Còn nhớ ở MPGL hồi cuối năm 2014, ba thành viên chủ chốt KL7, Fox và Tài lúc đang thi đấu cho ACES Gaming đã có thành tích đáng nhớ: Top 3 cao nhất giải đấu. Chính vì thế, việc vẫn giữ nguyên form này và tuyển thêm hai game thủ mới làm cho Infinity có một sự thay đổi mãnh liệt về phong cách chơi, cộng thêm việc bổ trợ từ kinh nghiệm đã có giúp Infinity trở nên tự tin tại giải đấu này.

diem tin dang chu y dota 2 trong nuoc tuan qua 1

Infinity thi đấu tại Malaysia.

Thực tế, màn trình diễn của họ tại AGES năm nay rất tốt, thắng ba trong tổng số bốn trận đấu vòng bảng, lọt vào vòng bán kết và chỉ chấp nhận thua cuộc trong trận BO1 đầy may rủi với SIG.Trust. Họ kết thúc giải đấu với hạng Bốn chung cuộc sau khi để thua đối thủ cũ Minesky ở trận đấu cuối cùng, ra về với số tiền thưởng gần 150 triệu đồng.

Nhưng đáng buồn thay, sau khi đạt Top 4, Infinity bất ngờ tuyên bố giải thể, khiến cho hàng ngàn người hâm mộ Việt Nam cảm thấy hụt hẫng. Họ là đội mạnh nhất Việt Nam hiện tại nằm dưới sự bảo trợ của một ông bầu có tiếng và khá mát tay, nhưng mỗi thành viên hiện tại bắt đầu có những hướng đi cho riêng mình khiến cho đội game này không thể tiếp tục tồn tại được nữa.

Dù sao thì, sóng sau xô sóng trước, tin rằng sắp tới Dota 2 Việt Nam sẽ xuất hiện những team mạnh mẽ khác có thể vươn lên ở khu vực.

Gary Kimmelman từ Anh quốc tổ chức giải đấu

Sau sự thành công của giải đấu Playdota Star League khi được đăng lên những trang tin quốc tế như Gosugamers hay DotaNews, Gary đã ấn tượng với công cuộc tổ chức cũng như việc đẩy mạnh sự chuyên nghiệp trong khía cạnh hình ảnh, anh đã quyết định tài trợ một giải đấu được tổ chức tại Việt Nam với hy vọng rằng Dota 2 Việt Nam hãy cứ phát triển đi, rồi các ông sẽ được quan tâm tới.

Chủ nhật vừa qua, giải đấu Gary Kimmelman đã diễn ra tại Playdota Stadium với 16 team tham dự, trong đó có những đội game tên tuổi ở Hà thành như Gameware, Dragon, CGC hay IM.911 tham gia. Sau gần một ngày thi đấu, IM.911 đã giơ cao tấm bảng vô địch, đây cũng là lần đầu tiên họ giành chức vô địch ở một giải đấu ONLAN tại Hà Nội.

diem tin dang chu y dota 2 trong nuoc tuan qua 3

Một trong những hình ảnh của giải đấu tại Playdota Stadium.

Tổ chức giải đấu thành công và nhận được lời khen ngợi của Gary, hy vọng rằng tiếng lành đồn xa, càng ngày sẽ có nhiều giải đấu với nguồn tài trợ đến từ các tổ chức trong và ngoài nước nhiều hơn nữa.

Giải SOLO MID của cộng đồng Dota 2

Với tiêu chí vui là chính, vui là chủ yếu, giải đấu SOLO MID dành cho tất cả game thủ của cộng đồng Dota2 Community ra đời. Cho dù bạn là ai, rank cao hay rank thấp, chơi nhiều hay chơi ít đều có thể đăng ký một suât tham gia và đều được công nhận.

diem tin dang chu y dota 2 trong nuoc tuan qua 2

Giải đấu "for fun" của cộng đồng.

Được phát động bởi ban quản trị Group Dota2 COmmunity và do NextGen.Magical quản lý, số lượng đăng ký giải đấu đã lên đến con số hàng trăm cho thấy mong muốn và "động cơ" chứng tỏ mình mạnh mẽ của các game thủ Việt. Hy vọng rằng sau này, những giải đấu vì cộng đồng như thế này sẽ được diễn ra thường xuyên hơn và có quy mô lớn hơn nữa.

Playdota.vn