Vòng loại Manila Major mà Next Gen đang thắp lửa với tư cách là đại diện Việt Nam đang gặp phải những khó khăn thực sự từ khâu tổ chức giải đấu.

Cụ thể, Next Gen sẽ tiếp tục thi đấu chiều nay với Minesky vào lúc 15h SGT (tức 2h chiều). Cả team đều tưởng giờ giấc thi đấu đều chính xác nên tôn trọng tuyệt đối, nghỉ trưa đến 1h30 chiều và chuẩn bị thi đấu thì bất ngờ hay tin các trận đấu được đã được đẩy lên.

Chính vì thế, Next Gen đã bị Ban tổ chức thẳng tay xử thua do điều luật các team phải chuẩn bị sẵn trạng thái thi đấu tốt nhất, trận này hết thì phải chủ động vào lobby mới thi đấu ngay.

thuc day dung gio next gen van bi xu thua 1

Lịch đấu của Next Gen tại Manila Major.

Giải thích cho điều này, Next Gen thông báo rằng cả team đã quá mệt khi phải thi đấu 5 ngày liên tiếp từ sáng đến chiều, hôm nay chỉ vì quá chủ quan khi nghĩ rằng các trận đấu đều diễn ra bình thường nên điều đáng tiếc này đã xảy ra.

Để hiểu rõ hơn, Playdota xin trích nội dung trong khoản 6, điều 4 bộ luật thi đấu Manila Major có nói:

Thời gian nghỉ giữa hai trận đấu tối đa là 10 phút, các đội thi đấu tiếp theo phải chuẩn bị sẵn sàng trong thời gian đó.

thuc day dung gio next gen van bi xu thua 2

Thứ hạng Bảng B hiện tại.

Dù đây cũng chỉ là một trận đấu mang tính thủ tục nhưng việc thi đấu với một đối thủ mạnh như Minesky cũng giúp cho Next Gen có thêm được nhiều kinh nghiệm chinh chiến hơn, trước mắt với họ là Playdota Star League vào cuối tuần này.

Playdota.vn