Xuất sắc vượt qua vòng sơ loại để đến với vòng khu vực của Manila Major, Next Gen có được cơ hội cạnh tranh cho suất thi đấu chính thức đại diện cho khu vực SEA tham dự giải đấu Major mùa hè này, nhưng chặng đường quả thật quá lắm chông gai.

Sáng nay, những trận đấu vòng bảng thuộc vòng loại khu vực đã diễn ra, Next Gen ra quân với hai trận đấu gặp Taring và WG.Unity, nhưng thật không may cả hai trận đấu đó đại diện của chúng ta đều thua với tỷ số 2-0.

duong den manila major da khep lai voi next gen 2

Bảng đấu tính cho đến thời điểm này.

Taring là đối thủ rất mạnh so với mặt bằng chung của khu vực, họ có huyền thoại DotA Yamateh, có tài năng trẻ Ice nức tiếng và teamwork rất tốt đã hạ gục Next Gen khá chóng vánh. Sau trận đấu này, Next Gen có phần hụt hơi và sa sút tinh thần một chút, nên khi gặp lại đối thủ đầy duyên nợ WG Unity, đại diện Việt Nam không thực sự thể hiện đúng hết tất cả bản lĩnh của mình và chấp nhận chịu thua.

WG.Unity trước đây đã đụng độ với Next Gen ở khá nhiều giải đấu, mà mới đây nhất họ đã tước hy vọng đi ESL Manila của chúng ta, WG.Unity cũng tỏ ra rất cứng cỏi khi thi đấu trước những đội lớn như Fnatic hay Rave, các ông lớn trong khu vực.

Hai trận liên tiếp này đã khép lại hy vọng đi ra biển xa hơn của các ngư dân Next Gen. "Còn đầy cá ngoài biển" là câu nói quen thuộc, nhưng cá này quá to so với lưới của chúng ta rồi, vậy nên hy vọng rằng Next Gen sẽ sớm ổn định tinh thần và cố gắng vớt vát được một con cá danh dự, để rồi sau đó trở về và mang lưới to hơn.

duong den manila major da khep lai voi next gen 1

(Ảnh GGWP)

Chiều nay lúc 16h30, Next Gen trên đường về sẽ giăng bẫy bắt Acion Arena, con cá Philippines này được xem như là con cá danh dự của các ngư dân Next Gen chúng ta. Các bạn có thể đón xem trận đấu này tại ĐÂY.

Playdota.vn