Bên cạnh những thay đổi mới của Dota 6.87, có một câu hỏi lớn vẫn chưa được giải đáp: Bao giờ thì hero mới Pit Lord sẽ xuất hiện? Câu hỏi về những hero mới luôn là một chủ đề được quan tâm.

Ngày hôm nay, chúng ta hãy tạm quên đi Pit Lord, vị tướng cuối cùng từ thời DotA chưa xuất hiện tại thế giới Dota 2. Bởi có gào khóc thế nào đi chăng nữa thì Ice Frog cũng chẳng quan tâm đâu. Chúng ta hãy lần theo một vài manh mối để xem: vị tướng tiếp theo mà Gã Ếch Băng sẽ cho ra mắt là hero nào?  

Trong đó, đáng chú ý, ở phiên bản 6.87 trên Dota 2 Test Client, sau khi hero của bạn chặt phá cây rừng thì từ những gốc cây đã bị đốn hạ sẽ xuất hiện... những trái chuối. Đặc biệt, có thể chắc chắn rằng những trái chuối này không liên quan gì tới Dota 2 hiện tại bởi sự thay đổi này hoàn toàn không được nhắc tới trong bản cập nhật 6.87 Changelog. Vậy hà cớ chi những trái chuối này lại xuất hiện?

sun wu kong 2

Theo lập luận của cộng đồng game thủ thì những trái chuối này là "Easter Egg Dota", một vật được cho là dấu hiệu nhận biết của sự xuất hiện một hero mới. Đây là truyền thống của Ice Frog từ thời DotA, vậy thì nếu chuối là Easter Egg thì nó có thể liên quan đến hero như thế nào? Chắc chắn không thể là Pit Lord được bởi Pit Lord là hero đã có sẵn từ thời DotA, nếu là chuối thì có lẽ là liên quan tới... một con khỉ chăng? Tôn Ngộ Không(tức Sun Wu Kong) ư? 

sun wu kong 1

sun wu kong 3.2

Đây cũng là một chủ đề đang được thảo luận trên Reddit.

sun wu kong 4.2

Năm nay cũng là năm Bính Thân(tức năm con khỉ), liệu đây có phải là một sự sắp đặt của Valve để... "hút máu" chúng ta?

sun wu kong 5.2

Có game thủ còn mạnh dạn tuyên bố Ice Frog sẽ cho ra mắt... Đường Tăng thay vì Tôn Ngộ Không.

Và cùng đến với danh sách kĩ năng mà các game thủ của chúng ta đã tiên đoán cho Sun Wu Kong, vị tướng có thể sẽ được ra mắt trong năm nay.

sun wu kong 6.2

Sun Wu Kong - Agility hero.

sun wu kong 7.2

Sun Wu Kong - tuyệt chiêu... triệu hồi La Hán, Bồ Tát, Phật Tổ.

Tôn Ngộ Không là một nhân vật vô cùng nổi tiếng và được yêu thích trên toàn thế giới, rất nhiều tựa game đã sử dụng hình ảnh của Tề Thiên Đại Thánh để làm cảm hứng cho sản phẩm của mình. Và có lẽ, thời điểm để gã Bật Mã Ôn này tham gia cuộc chiến giữa The Radiant và The Dire đã sắp đến. Nên nhớ, cây gậy Kim Cô Bổng của Đại thánh gia đã lưu lạc trong thế giới Dota 2 từ lâu với cái tên Monkey King Bar.

Playdota.vn