Còn nhớ, người hâm mộ từng vô cùng cuồng nhiệt với những trận đấu của các đội Dota 2 Việt Nam trong quá khứ... nhưng giờ đây, khán giả có phần thờ ơ, hờ hững với những giải đấu trong nước. Lí do vì đâu nên nỗi?

Đây là một câu hỏi khó, để trả lời thỏa đáng thực không đơn giản. Một số người hâm mộ Dota 2 cho rằng, vì niềm tin của họ đã bị phản bội nên mới có thái độ thờ ơ như ngày hôm nay. Trong quá khứ, Dota 2 Việt Nam đã từng xảy ra những vụ bán độ và bị phanh phui, quả thực, những vụ bê bối này đã làm xói mòn phần nào niềm tin của người hâm mộ nước nhà. Nhưng đó là chuyện trong quá khứ của hơn một năm trước, giờ đây thì sao? 

Mới đây, một nhân vật khá tâm huyết với sự phát triển của Dota 2 Việt Nam đã có đôi dòng chia sẻ suy nghĩ của mình. 

ghet ban

Phải chăng bán độ chỉ là cái cớ?

Chúng ta có thể thấy, giờ đây, Dota 2 Việt Nam đang phát triển ngày càng mạnh mẽ và theo hướng chuyên nghiệp hóa. Số tiền để đầu tư cho một đội Dota 2 chuyên nghiệp là không nhỏ, lí nào lại đi bán độ rồi đến lúc bị phanh phui thì "dẹp team"? Lợi nhuận thu lại (tài trợ, quảng cáo, tiền thưởng giải đấu,...) từ sự phát triển của các đơn vị, tổ chức, đội game là không nhỏ; bán độ rồi có nguy cơ bị tẩy chay? Hiện nay, đi cùng sự phát triển của Dota 2 nước nhà, cái giá phải trả nếu bán độ là rất lớn, đó là nhìn vào mặt kinh tế, còn nhìn vào mặt giá trị đạo đức, lại càng không đáng để đánh đổi, để làm một việc tệ hại như thế.

Những người hâm mộ khó tính cũng có những phản ứng nhiều chiều khác nhau.

ghet ban 3

Những người hâm mộ khó tính thì luôn giữ cho mình một thái độ hoài nghi.

ghet ban 2

Thậm chí, có những người muốn sử dụng bạo lực để giải quyết vấn đề.

ghet ban 4

Những vẫn luôn có những người hâm mộ như thế này.

Sau khi niềm tin bị xói mòn khó trách sự hoài nghi, khó tính của một số người hâm mộ. Nhưng Dota 2 Việt Nam vẫn đang ngày càng phát triển và để phát triển hơn nữa thì luôn cần tới sự ủng hộ của cộng đồng. Có lẽ đã đến lúc, chúng ta gạt sự hoài nghi sang một bên và cùng ủng hộ cho những bước phát triển mới của nền Dota nước nhà.

Playdota.vn