Sự kiện kèo solo void mid 5 củ của Duy Nam đang làm trấn động làng Dota 2 Việt Nam. Sự tự tin và thất bại của anh đang là chủ đề xôn xao bàn tán ở các diễn đàn mạng trong những ngày vừa qua. 

khong khi buoi danh keo solo mid 5 cu tai playdota stadium 1

Khán giả chăm chú theo dõi Duy Nam trong phòng đấu

Chủ nhật ngày 10/4 vừa qua, tại Playdota Stadium 79 Đặng Văn Ngữ đã diễn ra trận "Void con đại chiến" giữa 2 game thủ Đào Duy Nam và Nguyễn Đoàn Giang. Dù sở hữu hero tủ nhưng game thủ họ Đào vẫn nhận thất bại cay đắng 2-0. Đây là một kịch bản không ngờ tới làm sững sờ tất cả mọi người đến cổ vũ cho game thủ này. Nhưng điều bất ngờ hơn cả lại là lý do khơi mào cuộc chiến này lại từ một bức ảnh được cắt ghép.

duynam voide3

Bức ảnh sai sự thật khơi mào cho cuộc chiến

Đây là bức ảnh được nhân vật Doom (tên nhân vật đã được thay đổi) đăng trên tường Nguyễn Đoàn Giang vào ngày 8/4. Tất nhiên bức ảnh này đã làm nóng mặt anh Giang, khiến game thủ này lập tức chấp nhận kèo đấu vào đẩy mức kèo lên tận 5 triệu đồng, biến đây thành kèo solo mid lớn nhất Việt Nam trong vòng 1 năm trở lại đây. Cũng bởi vì bức hình này mà sau trận đấu có rất nhiều ý kiến trái chiều cho rằng game thủ Đào Duy Nam quá tự kiêu, đây là một bài học xứng đáng cho anh ta. 

Thế nhưng khi chia sẻ với chúng tôi, Đào Duy Nam xác nhận rằng bức ảnh trên hoàn toàn là sai sự thật. Đây là một bức ảnh đã được nhân vật Doom chính sửa với mục đích chính là để trêu tức cả 2 game thủ. Anh đã đưa cho chúng tôi xem đoạn chat gốc để so sánh.

duy nam keo 5 cu

Bức ảnh thật của Đào Duy Nam cung cấp.

Khi nhận kèo đấu của anh Giang, dù biết rằng khởi nguồn từ bức ảnh của nhân vật Doom nhưng Nam vẫn chấp nhận bởi anh không cho phép ai được khinh thường hero tủ của anh. Nhưng trong thâm tâm và cả lời nói, Nam chưa bao giờ có ý định coi thường, xúc phạm Nguyễn Đoàn Giang như trong bức hình sai sự thật. Đào Duy Nam cũng chia sẻ với chúng tôi rằng anh mong các báo có bài đính chính sự thật để mọi người hiểu rõ, thông cảm và không làm phiền đến cuộc sống của anh nữa. 

Có thể thấy rằng đây là một trận đấu hư cấu từ nguyên nhân đến kết quả thi đấu nhưng những trận đấu như vậy đã góp phần thúc đấy phong trào Dota 2 ở Việt Nam lên khá cao. Hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều kèo đấu hấp dẫn hơn nữa. 

Xem thêm: Cập nhật kèo solo mid 5 triệu: Duy Nam gục ngã với Hero tủ

Playdota.vn