Pubstomp là một sự kiện được cộng đồng game thủ tự tổ chức để cùng nhau theo dõi một giải đấu hoặc trận đấu nào đó. Ở nước ngoài, văn hóa Pubstomp bắt nguồn từ các quán bia, nơi mọi người cùng tụ tập đến, gọi những món ăn vặt, nâng cốc xem game và cổ vũ cho đội của họ yêu thích. Văn hóa pubstomp cũng đã đến Việt Nam từ những ngày đầu của DOTA 2, đặc biệt là sau kì TI3 năm 2013.

Trong mùa TI6 này, Valve đã chính thức công nhận 5 Pubstomp do cộng đồng Việt Nam tổ chức. Hãy điểm qua 5 sự kiện này để lựa chọn cho mình nơi dạt nhà trong đêm chung kết TI6 sẽ diễn ra vào tuần sau 13/08 nhé

pubstomp vietnam 0

1. THE REUNION - PUBSTOMP PEWPEW STUDIO

Được tổ chức tại phòng game Infinity (Aces Gaming cũ), trong khuôn viên nhà thi đấu Phú Thọ, Pubstomp Reunion của Pewpew chắc chắn là 1 điểm hẹn không thể bỏ qua ở TP.HCM

Thời gian: 3 đêm chung kết
Sức chứa: 500 người
Vé vào cửa: Miễn phí
Đơn vị tổ chức: Pewpew Studio
Trang chủ: https://www.facebook.com/PewPewVN/


pubstomp vietnam 2

2. PUBSTOMP CẦN THƠ

Tại thủ phủ của Miền Tây sông nước, Pubstomp Cần Thơ được tổ chức bởi một nhóm các game thủ DOTA 2 và có nhiều đơn vị tài trợ ở khu vực. Mặc dù số lượng chơi DOTA 2 ở Cần Thơ chưa nhiều, nhưng Cần Thơ luôn đứng thứ 3 cả nước về phong trào, các giải đấu DOTA 2 chỉ sau Hà Nội và TP.HCM. Bởi ở đây có những bạn trẻ rất tâm huyết với DOTA 2.

Thời gian: 1 đêm chung kết
Sức chứa: 70 người
Vé vào cửa: 50.000 VNĐ
Trang chủ: https://www.facebook.com/groups/Dota2CanTho/ 


pubstomp vietnam 3

3. THE GATHERING: PUBSTOMP 2016 - PLAYDOTA CGV CINEMA

Pubstomp lớn nhất hiện tại được công bố chính là sự kiện của Playdota Vietnam với tên gọi The Gathering: Pubstomp TI6. Năm nay Playdota đứng ra tổ chức sự kiện này, với mong muốn đánh dấu một bước tiến mới trong các hoạt động cộng đồng, đưa DOTA 2 lên một tầm mới. Pubstomp sẽ diễn ra vào đêm 13/08 tại CGV Cinema MIPEC Tower, phòng chiếu phim hiện đại bậc nhất Việt Nam. Với cơ sở vật chất siêu khủng, cùng rất nhiều phần quà tài trợ đến từ MSI Laptop, Steelseries, CGV Cinema, Cyzone, FPT Play... pubstomp Playdota hy vọng sẽ thỏa mãn game thủ Hà Thành.

cgv bg

Xem DOTA 2 tại rạp phim CGV Cinema, màn hình 400 inch, âm thanh Dolby Atmos là một trải nghiệm mới

pubstomp ticket

Mức vé không được "hạt dẻ" lắm nhưng pubstomp CGV là một sự kiện hấp dẫn khó bỏ qua

Thời gian: 1 đêm chung kết
Địa điểm: CGV Cinema MIPEC Tower, 229 Tây Sơn, Hà Nội
Giá vé: 322.000 VNĐ và 268.000 VNĐ (xem chi tiết)
Trang chủ: http://playdota.vn/ti6/pubstomp
Đơn vị tổ chức: Playdota Vietnam
Tài trợ: FPT Play, FPT Truyền hình, CGV Cinema, Steelseries, MSI Laptop, Cyzone


pubstomp vietnam 4

4. S-NIGHT #7 - PUBSTOMP TI 6 GROUP BET

Giữ truyền thống của câu lạc bộ bet thủ, S-Entertainment Group - Bet Group tiếp tục tổ chức Pubstomp TI6, đánh dấu sự kiện lần thứ 7 từ ngày hoạt động. Pubstomp của Group Bet từ lâu đã nổi tiếng với sự có mặt của nhiều tay to trong cộng đồng bet thủ. Với không khí ấm áp, trong một không gian nhỏ, có sự kết nối, phù hợp với các nhóm sinh viên, S-Night #7 sẽ là một lựa chọn cho game thủ khu vực Hà Nôi.

Thời gian: Tất cả các đêm
Giá vé: 80.000 VNĐ
Trang chủ: https://www.facebook.com/events/154936578266970/
Đ
ơn vị tổ chức: S-Entertainment Group


pubstomp vietnam 6

5. PUBSTOMP TI6 POTA STUDIO

Là một studio nhỏ của các bạn trẻ caster TP.HCM và Biên Hòa, Pota Studio cũng là đơn vị tổ chức Pubstomp TI6 tại địa điểm Sama Coffee 173 Nguyễn Chí Thanh Q5, TP.HCM. Như vây cũng giống như Hà Nội, các game thủ TP.HCM ở khu vực Q3, Q10, Q1 sẽ có thêm 1 lựa chọn nữa gần nhà cho một đêm cháy hết mình với TI6.

Thời gian: 1 đêm chung kết
Đơn vị tổ chức: Pota Studio
Trang chủ: https://www.facebook.com/potastudio/?fref=ts


pubstomp vietnam 7

6. PUBSTOMP WE ARE ONE - IMBA GROUP & ESV

Được công bố muộn nhất, Pubstomp We Are One là sự kết hợp giữa Imba Group và ESV Studio. Chương trình dự kiến sẽ được tổ chức lại phòng game Imba Stadium và các caster của ESV Studio sẽ trực tiếp đến tham gia bình luận trận đấu. Cùng trong ngày, BTC cũng đã công bố free toàn bộ máy chơi game và miễn phí vé vào cửa.

Thời gian: 3 đêm chung kết
Giá vé vào cửa: miễn phí
Đơn vị tổ chức: Imba Group, ESV


Như vậy tính đến thời điểm này đã có 6 Pubstomp ở Việt Nam: 3 Hà Nội, 2 TP.HCM và 1 Cần Thơ, tất cả đều được tổ chức bởi các studio, nhóm cộng đồng lâu đời của DOTA 2 Việt Nam. Trong đó pubstomp của Pewpew tại Infinity và của Playdota tại CGV Cinema có lẽ là 2 pubstomp được tổ chức quy củ, quy mô lớn nhất.  Theo thông tin không chính thức từ Facebook, một bạn trẻ có dự định tổ chức Pubstomp thứ 7 tại Bùi Viện Beer Club, khu phố ăn chơi sầm uất nhất Sài Gòn? Vậy là có quá nhiều lựa chọn cho một mùa TI6 rồi phải ko? 

Còn bạn sẽ đi Pubstomp nào? Hãy chia sẻ bài viết này với bạn bè để cùng nhau lựa chọn địa điểm dạt nhà cho những đêm chung kết nhé.

Playdota Vietnam

Ps: Đối với các bạn không có điều kiện tham dự Pubstomp của Playdota tại CGV, thì có thể theo dõi trực tiếp chương trình trên kênh truyền hình FPT hoặc FPT Play (ứng dụng điện thoại).