Sau giải Starladder i-League, Akke cùng các đồng đội của anh đã trở về Thụy Điển, nhận dịp nghỉ ngơi thì chàng support điển trai của Alliance cũng đã viết một bài blog chia sẻ những suy nghĩ của anh về giải đấu cũng như một vài kỉ niệm của team trong thời gian qua. Playdota xin được phép dịch nguyên văn.

Hôm nay đã về đến nhà sau khi đánh xong Starladder rồi! Chúng tôi vốn muốn về từ hôm qua cơ mà không có vé tốt nên quyết định ở lại thêm một hôm và tranh thủ luyện tập ở Kiev. Alliance cuối cùng gặp phải MVP để scrim, vốn cũng rất tuyệt, họ luôn luôn nghiêm túc thế nên mấy trận luyện tập khá tốt.

img 6146

 Tôi và Bulldog trên đường tới nhà hàng

Trở lại cái giải đấu, chúng tôi khởi động với chiến thắng trước VP tuy nhiên sau đó để thua LGD ở bán kết nhánh thắng và thua tiếp OG ở nhánh thua. Tôi chưa xem replay nên cũng khó nói đã mắc sai lầm gì nhưng cái game khiến tôi khó chịu nhất là trận thua khi team có Chen, LC và Syllar Bear. Cảm giác như game đó ăn chắc rồi nhưng chúng tôi ham push quá để rồi lao vào và lăn ra chết, mất lợi thế. Mặt khác thì tôi cũng vui vì đã thắng một game trong cả 2 cái BO3 trước LGD và OG bởi vì nó cũng cho thấy rằng chúng tôi cũng rất gần với chiến thắng. Tuy nhiên thì cùng lúc đó vẫn lại thấy khó chịu, cứ kiểu đưa đẩy ý. Cả 2 trận BO3 chúng tôi thua tại Shanghai Major cũng cùng tỉ số 1-2..^^ 

img 6160

Nhâm nhi vài ly cùng EGM trong khi Loda đang cố quên đi thất bại :D

Khi bị loại thì cả team đã tới một nhà hàng được Starladder giới thiệu, khá gần với khách sạn chúng tôi đang ở. Ăn ở đó khá ngon, đặc biệt là món khai vị! Chúng tôi có phần kem được làm trực tiếp ngay trước mắt theo cái cách người ta sử dụng ở thế kỷ 17, 18. Họ kể rằng trước kia phải mất đến 8 tiếng để làm ra kem nhưng hiện giờ thì nhanh hơn nhiều rồi, tốn có 10 phút bởi thay vì xài tuyết để ướp lạnh thì họ sử dụng ni tơ lỏng. Một trải nghiệm khá hay và đồ ăn cũng hết xẩy!

img 6152

Quá trình làm kem, xem rất thú vị

img 6154

Họ đổ cả ni tơ lỏng vào rượu để giữ lạnh :D

Tôi đã xem trận NiP vs Na`Vi ở chung kết Dreamhack Masters hôm qua (giải CS:GO). Rất hạnh phúc vì thấy NiP thắng giải lớn đầu tiên sau 18 tháng! NiP đã luyện tập rất nhiều để trở lại phong độ vì thế tôi rất hạnh phúc cho họ vì có thành quả. Mặc dù tôi ít chơi CS:GO nữa nhưng xem game vẫn rất hay!

img 6159

Ly kem đã hoàn thành!

Mong rằng sẽ có một bản cập nhật mới được ra mắt cùng với những lời mời đến Manila Major. Mặc dù chúng tôi không thể hiện tốt ở Starladder tuy nhiên chúng tôi vẫn mong rằng sẽ nhận được một lời mời trực tiếp bởi Alliance đã thắng 2 giải LAN lớn trong vòng 4 tháng gần đây và kết thúc top 8 ở kì Major gần nhất. Có vẻ không chắc nhưng vẫn cứ hy vọng thôi! :) Nếu chúng tôi không nhận được vé mời trực tiếp thì sẽ thi đấu vòng qualifiers, còn nếu được thì giải LAN tiếp theo chúng tôi sẽ đánh là Epicenter tại Moscow.

Cheers,

Akke

cfi e5aukaalf9o

Playdota.vn