Một sĩ tử có tên N.Đ.H đã lên nhờ vả các cao nhân trên group DotA2VN cứu giúp khi làm bài kiểm tra Học kỳ 2 môn Hóa. Và mới đây anh chàng này đã đăng lên group kết quả “mỹ mãn” nhờ sự trợ giúp của các cao nhân Dota 2.

Ai cũng biết rằng các group cộng đồng Dota 2 là chứa đựng kho tàng khiến thức phong phú. Chúng ta có thể ví von như là một cuốn từ điển điện tử hay là một phiên bản Google của Việt Nam bởi gần như toàn bộ các thắc mắc đều được các gamer thông thái của Dota 2 giải đáp hết. Có lẽ, vì vậy mà sĩ tử N.Đ.H đã quá đặt niềm tin vào những đáp án trên group và nghĩ rằng mình sẽ ez bugatti. Nào ngờ sự thật thì luôn mất lòng.

si tu ra de 3

"Tôi đặt niềm tin vào anh em".

Chỉ có 7/25 câu đúng và kết quả N.Đ.H nhận được chỉ là 2,8 điểm, chính thức ra đê môn Hóa học kỳ 2. Đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho nhiều người khác rằng cần phải biết chọn lọc thông tin và không được quá ỷ lại vào những đáp án của người khác. Còn với anh chàng N.Đ.H có lẽ muốn vượt cạn tốt nghiệp hay xa hơn là bơi được đến bến bờ đại học thì N.Đ.H nên tạm dừng chơi Dota 2 và tập trung hơn vào việc học.

Tắt máy và đi học là lời khuyên tốt nhất dành cho N.Đ.H thời điểm này. Tuy nhiên học hành quá nhiều cũng sẽ rất "xì choét" vì vậy đôi lúc chơi 1 game Dota 2 cũng hoàn toàn được và cũng tiện ôn thêm khiến thức tiếng Anh khi trò chuyện, blame với những người bạn ngoại quốc. Người xưa có câu “Tiền nào thì của nấy”, xài hàng "free"' thì bạn cần phải chấp nhận chất lượng của nó. 

si-tu-ra-de-2

Mong rằng sau bài học đắt giá này thì N.Đ.H sẽ đặt được những điểm số tốt hơn ở các bài kiểm tra sau đó, hãy nhớ chơi Dota 2 thì phải học giỏi nhé.

Xem thêm: Đời không dạy bạn, nhưng Dota 2 thì có

Playdota.vn