Từ lâu chơi game đã được chứng minh có giúp ích cho sức khỏe và phát triển não bộ nhưng ngoài ra, từ game, từ Dota 2 chúng ta có thể học được không ít những điều bổ ích từ thứ mà đa phần chúng ta vẫn cho rằng "vô bổ, phí thời gian".

Đôi lúc, nếu chúng ta chơi Dota 2 đúng đắn và có khoa học, phân lịch rõ ràng để không ảnh hưởng đến sinh hoạt cá nhân và hoạt động thường ngày, chúng ta sẽ rút ra được những bài học không ngờ từ nó.

Dota 2 dạy bạn cách tiến lên phía trước

Trong khi chơi Dota 2, người chơi sẽ phải học cách đặt ra những mục tiêu nhỏ và cố gắng hoàn thành nó. Từ nhỏ, rồi tới lớn, tất cả theo thời gian đi lên từng bước một trước khi có thể hoàn thành mục tiêu cuối cùng.

Những điều tưởng chừng đơn giản như tiêu diệt creep, giết được kẻ địch, hay vẫn tiếp tục đứng lên dù chết bao nhiêu mạng sẽ giúp bạn học được cách tin tưởng, để rồi tự tin hơn vào bản thân.

doi khong day ban nhung dota 2 thi co 1

Dota 2 dạy bạn cách tiến lên phía trước

Ngoài ra, những item mà bạn có được trong game không phải bỗng dưng đến, đó là kết quả của quá trình thai nghén, farm và di chuyển, nó là cả một quá trình, hoàn thành những mục tiêu nhỏ để có đi đến đích cuối cùng. Điều mà chẳng mấy khi ta có cơ hội học được ở ngoài đời.

Dota 2 giúp bạn tập trung cao độ

Đặc biệt trong Dota 2, người chơi cần phải tập trung đến mức cao độ và điều này đôi lúc sẽ giúp bạn rèn luyện các kĩ năng, phản xạ cực tốt cho người chơi.

Dota 2 dạy cho người chơi cách tập trung cao độ, giúp cho bạn có thể học được cách cố gắng vận động não để giải quyết vấn đề một cách thật tập trung. Ngoài ra một người chơi Dota 2 nhuần nhuyễn còn có tài năng nhìn mặt đoán người, nhìn vật đoán hành động và luôn luôn suy nghĩ về mọi vấn đề. Các nhà khoa học đã chứng minh chúng ta chỉ có thể sử dụng 10% não bộ, và bạn biết cách nào để tăng số lượng nơ-ron thần kinh không? Đó chính là suy nghĩ, tập trung và liên tục đưa ra câu hỏi và tự trả lời câu hỏi đấy.

doi khong day ban nhung dota 2 thi co 2

Dota 2 giúp bạn tập trung cao độ

Nói cách khác, chơi Dota 2 vừa giúp bạn học được cách tập trung, vừa giúp cho bạn thông minh lên.

Đây là điều mà các hình thức giải trí thông thường khác như xem Tivi, nghe nhạc... khó có thể giúp bạn hoàn thiện kĩ năng này.

Dota 2 giúp bạn cảm thấy hài lòng với cuộc sống

Điều quan trọng nhất, cũng là điều mà việc chơi Dota 2 dạy cho chúng ta chính là việc có thể tiếp cận được với cảm giác vui vẻ, hay thậm chí là cảm giác hạnh phúc. Thật vậy, khi chơi game, chắc chắn mỗi người trong chúng ta đều cảm thấy vui vẻ (những phút ban đầu) khi bắt đầu chơi, đúng không?

Chơi là để cho vui, giúp cho chúng ta có những phút giây thư giãn thoải mái sau cả ngày đi học, làm việc căng thẳng mệt mỏi. 

Nếu như con người chỉ biết làm việc, không biết giải trí thì cuộc đời của anh ta chỉ sẽ chỉ có đau khổ. Nếu với những người chỉ vùi đầu vào công việc, họ sẽ trở nên chậm chạp, nhạt nhẽo hay thậm chí luôn cảm thấy mệt mỏi, đau đầu và không thể tập trung.

doi khong day ban nhung dota 2 thi co 3

Dota 2 giúp bạn cảm thấy hài lòng với cuộc sống

Một bài học đơn giản của việc chơi Dota 2 chính là việc giúp cho bạn học được cách biết "hài lòng với cuộc sống của mình", một điều tưởng như đơn giản nhưng lại rất quan trọng trong cuộc đời của mỗi một con người.