Tập đoàn Alibaba nổi tiếng của Jack Ma vừa công bố tổ chức giải đấu mới mang tên WESG, chính thức đặt chân với thị trường eSports đầy tiềm năng.

Tạm bỏ qua chuyện vì sao LMHT không xuất hiện trong giải đấu WESG của Jack Ma, sự thành công của Alibaba ngày hôm nay là sự nỗ lực cố gắng của cả một tập thể. Tuy nhiên tập thể đó sẽ chẳng thể có cơ hội thành hình nếu thiếu đi người thuyền trưởng có tầm nhìn với tên gọi Jack Ma. Với những người biết đến Jack Ma, ông là một tấm gương về sự cần cù, quyết tâm và tài nhìn xa trông rộng.

Jack Ma được sinh ra vào ngày 10 tháng 09 năm 1964 tại Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Tên thật của ông là Mã Vân. Xuất thân trong một gia đình bình dân, cha mẹ ông đều là nghệ sĩ biểu diễn bình đàn – một loại hình nghệ thuật dân gian của Trung Quốc. Điều kiện kinh tế của gia đình ông cũng không mấy khá giả và cha mẹ ông không có nhiều tiền dành cho con cái. Vượt qua thời gian khó khăn, Jack Ma giờ đây là một người được trọng vọng nhất Trung Quốc.

>Game thủ chuyên nghiệp la ó vì Ranked Match khóa All Pick

Hãy cùng điểm lại những câu nói làm nên thương hiệu Jack Ma – người đã chèo lái con thuyền Alibaba thành công như hôm nay.

1. Về niềm tin

“Hôm nay đầy rẫy những khó khăn, và ngày mai cũng không có điều gì dễ dàng. Nhưng sau ngày mai, mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp”.

5 cau noi noi tieng cua jack ma 1

2. Về làm việc nhóm

“Nếu chúng ta là một nhóm đoàn kết và biết mình phải làm những gì, thì bất cứ ai trong chúng ta cũng có sức mạnh đánh thắng tất cả những người còn lại”.

5 cau noi noi tieng cua jack ma 2

3. Về lòng kiên trì

“Chúng tôi sẽ làm tất cả để thành công. Đơn giản bởi chúng tôi là những người trẻ và chúng tôi không bao giờ biết từ bỏ”.

5 cau noi noi tieng cua jack ma 3

4. Về cạnh tranh

“Chúng tôi luôn học hỏi từ đối thủ, về mọi thứ có thể học hỏi được, nhưng chúng tôi không bao giờ đi sao chép. Với chúng tôi, sao chép có nghĩa là chết. Cạnh tranh cũng giống như chơi một ván cờ. Khi chúng ta thua, chúng ta có thể chơi lại một ván cờ khác. Cả hai người chơi đừng nên chiến đấu triệt hạ lẫn nhau”.

5 cau noi noi tieng cua jack ma 4

5. Về những sai lầm trong quá khứ, những ngày đen tối nhất trong cuộc đời cha đẻ Alibaba

“Nếu bạn không từ bỏ, bạn vẫn sẽ còn một cơ hội. Nếu bạn quá nhỏ bé, bạn hãy sử dụng sức mạnh của trí óc, thay vì thể lực”.

5 cau noi noi tieng cua jack ma 5

Playdota.vn