Ngày 17/3 có lẽ sẽ là một ngày đen tối của làng Rock Việt khi thủ lĩnh Trần Lập đã vĩnh viễn ra đi. Là thế hệ đi đầu và truyền cảm hứng, những bài ca của anh không chỉ được đông đảo những người yêu nhạc ưa thích, cộng đồng game thủ nói chung và Dota 2 nói riêng cũng không là ngoại lệ.

Sau khi được gia đình đưa từ bệnh viện Việt Đức về nhà vào sáng sớm nay ngày 17/03, ca sĩ Trần Lập đã ra đi tại nhà riêng ở Hà Nội lúc 12h45. Thủ lĩnh ban nhạc Bức Tường qua đời sau hơn bốn tháng chiến đấu kiên cường với căn bệnh ung thứ trực tràng.

tiec thuong cho nhac si tran lap 1

Một bài thơ điểm tên những bài ca bất hủ của anh.

Cộng đồng Dota 2 vốn không xa lạ gì với Trần Lập, khi ở đây luôn có một lượng lớn game thủ yêu thích Rock. Rock Việt hầu hết người ta chỉ biết đến Bức Tường, với thủ lĩnh Trần Lập, người viết những bài tình ca in đậm dấu ấn trong lòng người. Hay tin anh mất, rất nhiều người đều bày tỏ lòng đồng cảm, cùng với sự thương tiếc cho con người tài năng, mà bạc mệnh.

tiec thuong cho nhac si tran lap 4

Những dòng bày tỏ sự thương tiếc của cộng đồng Dota 2 Việt Nam.

Trần Lập (Trần Quyết Lập) sinh ngày 12/12/1974 tại Hà Nội trong một gia đình đông anh em. Anh bắt đầu theo đuổi nghệ thuật từ lớp biểu diễn và thanh nhạc, khoa Sân khấu, trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội từ 1993-1997. Năm 1994, anh cùng một số bạn hữu thành lập ban nhạc rock Bức Tường.

tiec thuong cho nhac si tran lap 3

tiec thuong cho nhac si tran lap 5

Rất nhiều game thủ Dota 2 là fan của thủ lĩnh ban nhạc Bức Tường.

Với vai trò nhạc sĩ sáng tác, anh đã có hơn 30 ca khúc, trong đó, ca khúc "Đường đến đỉnh vinh quang" đã làm nên một ban nhạc Bức Tường được hâm mộ vào bậc nhất tại Việt Nam. Ngoài ra là các ca khúc: Tâm hồn của đá, Bông hồng thủy tinh, Cây bàng, Mắt đen... 

Gần đây nhất, anh tham gia làm huấn luyện viên chương trình Giọng hát Việt mùa đầu tiên và đảm nhận vai trò tổng đạo diễn của các rock show nổi tiếng như Rock Storm, Rock Concert.

Tạm biệt anh, người anh cả của Rock Việt!

Một số nhạc phẩm của ca sĩ/nhạc sĩ Trần Lập:

 

Playdota.vn