Trước khi viết vào phần nội dung chính của Nhật kí chăn Râu ngày hôm nay, tôi xin được thay mặt cho toàn thể cây bút của Playdota.vn gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể các thầy, các cô, những người đã và đang công tác trong nghề "trồng người" nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Tôi cũng như các bạn, những độc giả quen thuộc của chuyên mục Nhật kí chăn Râu, ai trong đời cũng có những người mình coi là "thầy", vào khoảnh khắc này chúng ta lại nhớ tới họ với lòng cảm mến, tri ân sâu sắc nhất. Riêng tôi thì tối qua, đã cùng đám bạn phá tung nhà riêng của cô chủ nhiệm thời còn đi học rồi. Bật mí vậy thôi, không lan man nữa, chúng ta cùng vào việc thôi nào:

Vici Gaming vs Ehome

Màn đối đầu giữa hai đại diện ưu tú nhất của Dota 2 Trung Quốc tại giải Frankfurt Major năm nay. Liệu ai sẽ là đội có thể tiếp tục hành trình đem vinh quang về cho phương Đông ? Để đi đến trận đấu này, Ehome đã phải loại "đồng hương" LGD ở vòng đấu trước, còn VG đã để Team Secret đánh bại với tỉ số 1-2 và rơi xuống nhánh thua. Về đẳng cấp của hai đội có thể nói là một 9 một 10. Ai bản lĩnh và may mắn hơn sẽ là người đi tiếp ? Hiện tại, winrate của VG đang chênh lệch một cách áp đảo (79% so với 21% của Ehome). Không lạ và tôi cũng đồng ý với quan điểm Vici sẽ thắng ở trận đấu này. Về đẳng cấp và phong độ như tôi đã nói là một 9 một 10. Cho nên, yếu tố quyết định ở đây sẽ là: trong hai đội này, ai "kị dơ" ai ? Vậy thì tôi có một số liệu như thế này, trong 2 trận gần nhất mà VG chạm trán Ehome, VG đều giành được chiến thắng với các tỉ số lần lượt là 2-1 và 3-0. Đặc biệt, VG luôn chứng tỏ được đẳng cấp "top 1 Trung Quốc" khi đối đầu cùng các đội game đồng hương (trong 9 trận gần nhất, họ để thua 3 trận thì đều là thúc thủ trước Team Secret, đội đang nắm giữ vị trí top 1 Thế giới thời còn những đội game khác khó có thể gây khó dễ cho Burning và các đồng đội).

http://dota2top.com/#mtag_4979

burning

Anh ấy liệu có thể tiến đến trận chung kết tổng hay không ?

Team Secret vs EG

Trận đấu giữa đội top 1 Thế giới thời điểm hiện tại và đội đang nắm giữ danh hiệu "Vô địch thế giới". Đây chắc chắn là trận đấu thu hút nhiều sự chú ý nhất kể từ khi Frankfurt Major bắt đầu đến giờ. Ai sẽ là cái tên lọt vào trận chung kết tổng đây ? Về đẳng cấp của hai đội có lẽ không cần bàn tới, winrate cũng đã cho thấy rằng đây là một trận đấu căng thẳng như thế nào (53% cho Secret và 47% cho EG). EG mới đây đã có chiến thắng vô cùng thuyết phục 2-0 trước CDEC, con SF của Arteezy đã cuốn bay đối thủ. Team Secret cũng đã đánh bại VG, một trong những ứng cử viên nặng kí nhất cho ngôi vô địch để góp mặt trong trận đấu này. Tôi vốn là một fanboy của Team Secret nhưng mà ở đây tôi dùng lí trí để nói rằng, Secret là một lựa chọn an toàn. Nên nhớ trong lần gần nhất đối đầu, Puppey và các đồng đội đã đánh bại EG với tỉ số 3-1. EG đã cho thấy những tín hiệu tích cực trong thời gian gần đây sau quãng thời gian chững lại phong độ nhưng liệu như vậy đã là đủ để quật ngã "Bí mật" ?

http://dota2top.com/#mtag_4992

arteezy

2ez4Arteezy ?

 

Playdota.vn