Một hotboy rất được ưa chuộng từ các pub game đến đấu trường competitive và đặc biệt trong những ngày thi đấu Ti5 vừa qua, Gyrocopter đã được pick tổng cộng 22 lần và mang lại 17 trận thắng cho các team. Và trong tay Silent của Empire, anh cũng đã đạt lượng farm khủng 798 GPM trong trận gặp EHOME. Là một hero gánh kèo chuyên nghiệp khi đánh lối snowball với stats khá, sự cơ động và phù hợp với nhiều phong cách lên đồ đi kèm với bộ skill rất hay, thêm vào đó là animation rất tốt, chắc chắn rằng sự nghiệp đánh bom của anh chàng phi công già này sẽ còn tiếp tục phát triển. Guide dưới đây đã được tham khảo qua nhiều nguồn và có thể được coi như những điều cơ bản đầu tiên cho mọi người chơi có thể sử dụng Gyrocopter một cách thoải mái.

Hệ thống skills :

Rocket Barrage  Bắn ra một chùm tên lửa sát thương mọi mục tiêu xung quanh Gyrocopter. Diễn ra trong 3s.

Bán kính : 400
Thời gian : 3s
Số lượng tên lửa: 30
Sát thương mỗi tên lửa : 11/15/19/23
Loại sát thương : Magical
Cooldown: 7/6.5/6/5.5 
Mana: 90

Skill này làm cho Gyrocopter trở nên cực kỳ bố đời ở thời điểm early và mid game với lượng sát thương khủng khiếp lên đến 330 magical damage tại level 1 nếu sử dụng tập trung trên một mục tiêu duy nhất. Thật sự đây là nỗi kinh hoàng với các hero máu giấy và bắt chùng phải quỳ như Terrorblade Sniper  Shadow Fiend . Để sử dụng tốt Rocket Barrage, người viết xin phép đưa ra một vài lưu ý như sau :

 • Rocket Barrage không thể bắn trúng các mục tiêu tàng hình trong Fog of War,
 • Rocket Barrage có thể gây cả sát thương cho Siege creep.
 • Nên tập trung một đối tượng duy nhất để đạt sát thương cao nhất.

Homing Missile  Đặt tên lửa đuổi vào một mục tiêu. Sau khi đốt, tên lửa sẽ bay đi tìm mục tiêu, tên lửa bay càng ngày càng nhanh và sẽ gây ra sát thương lớn hơn và thời gian stun lâu hơn nếu mục tiêu cố gắng bỏ trốn. Tên lửa có thể bị phá hủy trước khi chạm tới mục tiêu.

Tầm sử dụng: 1050
Thời gian đặt tên lửa : 3s
Thời gian gây stun : 2.2/2.4/2.6/2.8
Sát thương nhỏ nhất : 50
Sát thương lớn nhất : 125/250/375/500
Loại sát thương : Magical
Cooldown: 20/17/14/11 
Mana: 120/130/140/150
Số lần tấn công để phá hủy tên lửa : 3/3/4/5

Các lưu ý khi sử dụng :

 • Tên lửa có thể sát thương các mục tiêu tàng hình khi đã bị đặt, kể cả khi đối tượng có các skill thay đổi trạng thái tàng hình với fade time ngắn như : Vendetta của Nyx AssassinShadow Walk của Bounty Hunter và Skeleton Walk của Clinkz và cả hiệu ứng tàng hình từ Shadow Blade Shadow Blade
 • Tên lửa không thể sát thương các mục tiêu bị rơi vào trạng thái Banish khi bị tác động bởi các skill sau : Astral Imprisonment của Outworld Devouer , Disruption của Shadow Demon, hiệu ứng từ Eul's Scepter of Divinity và một skill đặc biệt như Doppelganger của Phantom Lancer nếu sử dụng kịp thời.
 • Có thể sử dụng Force Staff Force Staff lên tên lửa.
 • Linken's Sphere Linken's Sphere khóa hiệu ứng đặt tên lửa nhưng tên lửa vẫn bay tới mục tiêu. 
 • Khi tên lửa đâm vào Chronosphere Chronosphere , nó sẽ tự hủy.

Flak Cannon  Flak Cannon khiến cho mọi phát tấn công cơ bản của Gyrocopter tác động tới mọi đối phương xung quanh trong một vài lần nhất định. Chỉ có mục tiêu chính sẽ nhận các hiệu ứng đặc biệt như Critical Strike. 

Bán kính: 1000
Số lần tấn công : 3/4/5/6 hoặc nhỏ hơn trong vòng 15s
Cooldown : 30
Mana : 50

Đây là skill khiến bạn trở thành một carry thực thụ, sử dụng Flak Cannon để rút ngắn thời gian farm các wave creeps hoặc các bãi stack hay gây sát thương cho tất cả các đối phương xung quanh trong mỗi combat. Một vài lưu ý :

 • Số lần tấn công có thể được nhìn thấy ở bảng buff icons.
 • Có thể né đạn từ Flak Cannon nếu có evasion và các skills có khả năng disjoint.
 • Cự ly tấn công giữ nguyên khi thi triển Flak Cannon.
 • Flak Cannon làm mất các channeling khi sử dụng .

Call Down Đánh bom diện rộng bằng hai quả tên lửa. Quả thứ nhất bay đến gây sát thương và cho tầm nhìn trong khu vực đánh bom, quả thứ hai gây sát thương thấp hơn nhưng làm gia tăng hiệu ứng slow.

Tầm sử dụng :  1000 (*Toàn bản đồ nếu trang bị Aghanim's Scepter Aghanim's Scepter)
Bán kính: 600
Thời gian: 2/4
Sát thương tên lửa thứ nhất: 250/300/350
Sát thương tên lửa thứ hai: 100/150/200 (175/225/275*)
Hiệu ứng slow tốc độ di chuyển từ tên lửa thứ nhất : 30%
Hiệu ứng slow tốc độ di chuyển từ tên lửa thứ hai: 60%
Cooldown: 55/50/45 
Mana: 125

Đánh bom tan nát khu vực, sẽ càng khó chịu hơn khi bạn mua Aghanim's Scepter, thổi bay hàng đợt creep của đối phương hoặc tấn công họ toàn bản đồ, đặc biệt nguy hiểm hơn khi bạn đã phát hiện họ đang tổ chức ăn Roshan. 

Hướng tăng kỹ năng ( Tham khảo ) :

gyro skills

 

Bạn và thù :

 • Bạn bè :

Vengeful Spirit VS có thể đứng đầu trong danh sách đồng đội cực kỳ ăn ý với Gyrocopter, dường như tất cả các skills của cô nàng này đều có khả năng hỗ trợ bạn rất tốt. Magic Missile giúp bạn sắp đặt Rocket Barrage và có thêm thời gian tiêu diệt mục tiêu. Wave of Terror làm giảm armor của đối phương cùng Vengeance Aura giúp bạn đạt sát thương cao nhất với Flak cannon. Và nếu bạn đang gặp nguy hiểm, Nether Swap là thứ sẽ cứu mạng bạn khỏi vòng vây kẻ thù hay đơn giản VS sẽ " vì đại nghĩa diệt thân" swap bản thân với một đối tượng tiêu diệt tiềm năng trong đội hình đối phương cho bạn tha hồ nhồi nhét bom đạn vào hắn. 

Dark Seer  Magnus  Puck Enigma Disruptor  Các initator đẹp trai có khả năng " dồn cục" đội hình đối phương tại một vị trí cũng là những đồng minh tuyệt vời để phối hợp cùng Gyrocopter. Đặc biệt, khi Magnus có thể buff cho bạn Empower làm tăng khả năng bắn tan nát mọi thứ xung quanh hay Surge có thể giúp bạn vào vị trí nhanh hơn hoặc cứu thoát bạn khỏi vòng nguy hiểm.

Omniknight Tóc vàng, râu quai nón, đẹp trai và bộ skill support tuyệt vời, chẳng ai không yêu quý anh chàng này cả. Purification giữ bạn " Sống vui, sống khỏe, sống có ích " tại lane, cũng có thể kết hợp cùng với Rocket Barrage khi áp sát đối phương. Repel cung cấp cho bạn một cái bkb free trong mọi thời điểm, giữ bạn sống sót với lũ nuker cắn lén và các skill nguy hiểm từ đối phương. Và cuối cùng, Guardian Angel giúp bạn lật kèo một cách nhanh chóng.

Elder Titan Thần bò đẹp trai khoai to, combo Echo Stomp Earth Splitter giúp cố định đội hình đối phương cho bạn tha hồ xả đạn. Natural Order trừ sạch giáp cơ bản của kẻ thù giúp bạn gây nhiều sát thương hơn trong mọi thời điểm .

Ogre Magi Da xanh, hai đầu, vai u thịt bắp cùng nụ cười bẩn bựa nhưng lại là một đồng minh rất tốt với bạn khi mọi skill của tên ogre này đều cực kỳ có ích trong combat . Ignite Fireblast giúp bạn cố định mục tiêu và Bloodlust cho bạn thêm cả tốc di chuyển và tốc đánh.

 • Kẻ thù :

Vengeful Spirit Đáng buồn khi phải nói rằng người đồng đội thân thiết nhất lại chính là kẻ thù lớn nhất của bạn. Magic Missile cung cấp đủ thời gian để các nuker đối phương kịp thời áp sát và tiễn bạn lên bảng đếm số. Vengeance Aura và Wave of Terror làm giảm khả năng chiến đấu của bạn trong mọi tình huống . Cuối cùng, Nether Swap sẽ lôi cổ bạn khỏi vòng tay bảo bọc ấm áp của đồng đội để ném vào hang hùm miệng cọp, nơi đối phương đã mang chuẩn bị sẵn hàng họ dành riêng cho bạn.

Nyx Assassin Storm Spirit Clockwerk Pudge Khi khoảng cách từ đồ đến mông bị rút ngắn thì tất nhiên việc bị thông là không thể tránh khỏi. Và những tên kỵ rơ trên đây làm được điều đó, với bộ combo sinh ra để giết người, chúng có thể biến bạn trở thành " phế tích chiến tranh " trong nháy mắt .

Bloodseeker Thằng tông dật mới nổi trong meta game gần đây, lăm le chờ đợi tranh cướp vị trí hot pick của bạn. Với bộ skill cực kỳ khó chịu của mình, hắn là kẻ thù của tất cả mọi người, không chỉ riêng bạn. Blood Rite khiến bạn câm nín nghe tiếng đồng đội khóc, thậm chí bạn cũng khóc luôn khi hiệu ứng silence nếu không được giải. Thirst sẽ khiến bạn quỳ với tốc chạy điền kinh của hắn. Và cuối cùng, Rupture " làm nó chảy máu rồi đẩy đi" là thứ không nên được nói với các bạn nữ.

Razor NGĂN TAO HÚT DAMAGE THỬ COI ?

Winter Wyvern cảm giác bị bạn bè đấm có vui không ?

Đặc biệt nguy hiểm :

Lina Queen of Pain Lion Necrophos : Với lũ này thì thôi chắc không cần giải thích.

Tổng kết :

- Hãy cố gắng farm tốt trong thời gian đầu game và kiếm vài món đồ cơ bản như Phase Boots Ring of Aquila Helm of the Dominator để tăng khả năng sống sót và thoát thân khi cần .

- Cân nhắc tình huống để lên đồ phù hợp, Eye of Skadi và Butterfly cũng là những sự lựa chọn tốt trong những màn combat dai dẳng.

- Nhắc nhở các support đi stack để có thể gia tăng tối đa lượng farm với Flak Cannon.

- Không quá hổ báo kể cả khi đã có đủ items cần thiết vì chỉ với một sai lầm nhỏ bạn cũng sẽ phải trả giá.