Hệ thống skill :

Stifling Dagger Stifling Dagger

 Một công cụ cực tốt và đa nhiệm : Farm, quấy rối, thậm chí kết liễu mục tiêu. Tuy nhiên cũng có một số lưu ý khi sử dụng Stifling Dagger như sau : 

 • Stifling Dagger có tốc độ di chuyển là 1200, bị block bởi Linken's Sphere Linken's Sphere .
 • Stifling Dagger sẽ cho 600 tầm nhìn bay với range là 600 khi đang di chuyển đến mục tiêu và cũng cho tâm nhìn tương tự với thời gian 3.34s khi đa trúng mục tiêu.
 • Khi PA học được ultimate Coup de Grace thì Stifling Dagger cũng mang tỉ lệ cho sát thương chí mạng ( Critical Strike ) bằng với lượng sát thương từ skill này nhân với tỉ lệ .

Phantom Strike Phantom Strike

 • Đơn giản nó là một phương tiện để áp sát đối phương hoặc bỏ trốn khi bị vây hãm, cung cấp 4 lần tấn công với 130 tốc độ ra đòn cộng thêm và nếu may mắn, bạn sẽ có 1-2 nhát gây sát thương chí mạng ( hoặc không có nhát nào ) .
 • Bạn sẽ không nhận được 4 lần tấn công và tốc độ tấn công khi cast vào đồng đội. 
 • Bị block bởi Linken's Sphere .
 • Tương tự, 4 lần tấn công và tốc độ tấn công sẽ bị xóa khi bạn tấn công vào một mục tiêu khác .

Blur Blur

 • Skill làm nên tên tuổi của PA, với việc biến mất khỏi mini map khi không có hero đối phương ở gần và mang lại cho bạn 50% khả năng né tránh những đòn tấn công thường, hãy nhớ đó là tận 50% . Chính tác giả đã từng chứng kiến một PA đồng minh bị rượt đuổi bởi Anti Mage và Mirana đối phương, nhưng chỉ với việc có Blur level 4 và một chút di chuyển khéo léo, thanh niên PA đã quay lại " làm gỏi " cặp đôi bất hạnh kia.
 • Hiệu ứng Blur có 0.75 giây gián đoạn khi đối phương kích hoạt bằng cách xuất hiện hoặc ra khỏi tầm nhìn của PA
 • Các hero đối phương ở trạng thái tàng hình hoặc ở trong Fog of War sẽ xóa hiệu ứng Blur.

Coup de Grace Coup de Grace

 • Hãy chụp ảnh lord Gabe và để trên bàn chơi game, chắc chắn bạn sẽ được hack crit, hoặc ngược lại, băm nát đám creeps tội nghiệp với một tỷ lệ crit nhiều đến khó hiểu ( mặc dù chỉ là 15% theo nguyên lý ) .

Hướng tăng kỹ năng ( Tham khảo ) :

 

Bạn và thù :

 • Bạn bè :

Những support có khả năng giữ chân đối phương hoặc vô hiệu hóa chúng cho bạn tha hồ nhảy vào băm bổ, có thể kể đến như:

Venomancer Vengeful Spirit Skywrath Mage Shadow Shaman Ogre Magi Lion Lina Lich Crystal Maiden Ancient Apparition

Những initiator to cao đẹp trai với khả năng làm chậm cũng như gom đối phương thành một đống : 
Warlock Tidehunter Magnus Elder Titan Earthshaker

Đặc biệt có hai hero rất hợp cạ cùng nàng sát thủ của chúng ta : 
Omniknight  Omniknight đẹp trai tóc vàng , với sự kết hợp khá đơn giản bằng combo Phantom Strike và Purification vô cùng nguy hiểm, cộng thêm với khả năng làm chậm từ Stifling Dagger khiến cho combo này càng thêm chuẩn xác . Repel - free BKB giúp PA thành trùm trong những combat mid game . Và cuối cùng, Guardian's Angel giúp cho tỷ lệ lật kèo trở nên cao hơn bao giờ hết .

Ancient Apparition   Combo Chilling touch + Phantom Strike có thể đoạt mạng đối phương ngay tại lane hoặc tạo sức ép ban đầu rất tốt.

 • Kẻ thù : Kẻ thù của PA có rất nhiều, xin được lược ra tại đây một vài gương mặt tiêu biểu :

Doom  " ax doom nham pa roi " . Counter cả thế giới, biến bạn thành một con creep vô hại với Doom của hắn, đốt máu cực nhanh, khóa sạch mọi item và cả các kỹ năng bị động của bạn.

Chaos Knight Naga Siren Phantom Lancer Terrorblade   Bạn phải mua Battle Fury hoặc tìm đến Magnus đẹp trai khoai to để dọn cái đám hổ lốn mà chúng tạo ra. 

Meepo  Một tiêu biểu cho câu " Năm thằng đánh một, không chột cũng què " , nó mà có Blink Dagger Scythe of Vyse thì PA chỉ có nước đi bán muối.

Sven   Hiệp sĩ quạt chả với lượng sát thương khủng khiếp từ God's Strength , cầm thêm cái Monkey King BarDaedelus thì không chỉ bạn mà cả team của bạn cũng sẽ nắm tay nhau lên bảng đếm số trong nháy mắt.

Clinkz   Chỉ cần với Monkey King Bar và Orchid of Malevolence, tên người xương oắt con này cũng có thể tiễn bạn chầu trời cực kỳ nhanh gọn .

Troll Warlord  Chỉ cần với việc sớm sở hữu Monkey King Bar, hắn có thể cho bạn cảm giác hồi tưởng lại cảnh đánh trống thời còn đi học phổ thông,

Juggernaut  Múa kiếm kiểu Trung Hoa anh hùng rất đau và khó chịu :(

Death Prophet  Ma cắn thì lấy gì ra mà đỡ ?

Razor  Chơi game của VTC chưa em, gặp anh cũng gọi bằng bố nhé ^_^

Đặc biệt nguy hiểm : 

Lina  Queen of Pain  Necrophos  Laguna blade và Sonic Wave đã trở thánh Pure damage, và hãy coi chừng, nếu bạn hổ báo, sẽ bị dính bug màu từ Necrophos.

Tổng kết :

- Nếu được đồng đội "bảo kê" tốt thời gian đầu game, bạn nên sử dụng Stifling Dagger để harass đối phương thưỡng xuyên hơn bởi kĩ năng này tuy có lượng damage không lớn nhưng thời gian hồi rất nhanh, tiêu tốn mana ít và gây slow khá khó chịu.

- Khi lên xong Helm of Dominator, bạn hãy dùng item này để thu phục một con sói lớn trong rừng và điều nó đi theo mình. Aura tăng damage của chú sói này sẽ giúp Phantom Assassin có được thêm một lượng sát thương khá lớn trong giai đoạn giữa game để farm cũng như gank lẻ.

- Hãy nhờ đồng đội stack bãi creep Ancient để khi có Battle Fury, bạn có thể vào đó farm và kiếm được lượng tiền cực lớn.

- Hãy lựa chọn các mục tiêu ít máu và tấn công để kết liễu chúng trước với lượng sát thương "khủng" của mình. Việc tấn công các mục tiêu nhiều máu chỉ tiêu tốn thời gian của bạn và khiến bạn trở thành mục tiêu của rất nhiều kĩ năng quấy rối khác.

- Hãy luôn cầm teleport trong người để có thể có mặt trong combat khi cần thiết bởi kĩ năng Stifling Dagger gây slow và giữ chân đối phương rất tốt.