Với những ai từng chơi Dota 1 thì chắc hẳn không thể quên những ngày mà Phoenix ra mắt với trò đứng một chỗ khạc lửa cực kỳ mất dạy ngày nào. Sau đó IF đã ra tay làm phép và lối đánh của Phoenix cũng đã thay đổi. Tuy nhiên ở 6.87, hình ảnh năm nào đang hiện về.

Meta đang được định hình và thứ chúng ta đang thấy rõ nhất là sự xuất hiện của các hero càng trâu càng tốt đồng thời xu hướng có hero combat tổng đang trở lại. Điều đó buộc các team phải đưa ra bài toán giải quyết cho vấn đề này. Elder Titan là thử nghiệm đầu tiên nhưng chưa đem lại kết quả tốt và ngay lập tức một cái tên khác xuất hiện: Phoenix.

phoenix 2

Nền tảng của việc này nằm ở kỹ năng Sun Ray bởi đây là một trong số hiếm các kỹ năng gây sát thương theo % máu tối đa, hơn nữa không chỉ một phát mà là duy trì, skill từ xa, slow và có thể dí theo hướng bạn chạy. Hình ảnh một hero trâu bò bị Phoenix xả Sun Ray mất nửa cây máu không còn là hình ảnh mới lạ ở phiên bản này.

Không chỉ gây sát thương, đồng đội đứng trên Sun Ray cũng được hồi máu nữa. Bạn sẽ cảm thấy bất lực khi đánh nhau mà địch cứ hồi máu ầm ầm còn mình thì máu tụt không phanh. Sun Ray giống như phiên bản nâng cấp của skill 1 Necro vậy.

Ưu điểm chưa dừng lại ở đó. Sun Ray tốn máu để cast và để giải quyết điều này là vô cùng đơn giàn: Tranquil boots. Việc tầm cast lên đến 1300, Phoenix sẽ đứng ngoài tầm nhận sát thương trong combat, đồng nghĩa với việc Phoenix sẽ hồi máu liên tục và sẽ chả mất bao nhiêu máu dù cast Sun Ray full time. Chỉ cần đầu tư 900 gold và sau đó bạn công việc của bạn sẽ vô cùng nhẹ nhàng khi đứng đằng xa xa phun lửa lấy assist, tích vàng lên Midas và chờ đợi những items cấp cao mà các support khác thường chỉ dám mơ đến.

Tất nhiên không thể không kể đến những kỹ năng khác vốn nổi tiếng khó chịu và đặc biệt là Ultimate siêu combat tổng lật kèo với stun AoE xuyên BKB rất hợp thời đại, dĩ nhiên là khi trứng không bị bóc trước khi chín.

Vậy nên, hãy thử một lần chơi thử Phoenix ở phiên bản này. Việc nhẹ lương cao chỉ cần đứng sau và khạc lửa. Tât nhiên cần luyện tập một chút để thành thục được con chim lửa này đó.

Ngoài lề: 6.87 không hề buff Sun Ray mà kỹ năng này được buff từ 2 phiên bản trước ở 6.85 màn tận đến giờ mới được người ta để ý đến. Supprise. All hail IceFrog.

Xem thêm: [Epicenter] Miracle được "tắm mưa tiền" vì đạt 9 0 0 0 M M R

Playdota.vn