Epicenter đã diễn ra được 2 ngày và không thiếu những trận đấu đẳng cấp cao nhưng trong đó chắc chắn có một game đấu để lại cho người xem rất nhiều ấn tượng: game 3 trận đấu giữa CoL và Fnatic với chiến thuật 3 solo lane + 2 jungle áp đảo Fnatic. Hãy cùng nhìn lại cách triển khai chiến thuật này của CoL

Đầu tiên hãy nhìn vào lineup của CoL. Lineup này có 4 hero cần level và nếu suy xét theo một cách bình thường, ta có thể sắp xếp theo meta hiện nay với: DS offlane, DK mid, Mirana carry, Axe support 4 kết hợp jungle và WW hard sp. Nhưng CoL đã làm theo cách riêng của họ.

double jungling 0

Đầu tiên là DS đi safelane. Bản thân DS là loại hero đi lane kiểu gì cũng sống được, với việc đi safelane thì DS sẽ đối đầu trực diện với offlane bên kia là BB. Đây là một cách để hạn chế BB bởi DS không hề ngán đi lane với bất cứ melee nào.

Như vậy thì Mirana sẽ phải đi offlane. Với sự thay đổi về Arrow ở 6.86 thì việc cho hero này đi offlane không còn quá mới, thậm chí ở 6.87 thì điều này còn đang trở nên phổ biến.

Với cách chia lane này, 3 hero solo của CoL đều sống tốt, hit level ổn định. Đột phá nằm ở 2 hero còn lại.

Axe đi rừng từ level 1 không phải điều hiếm lạ nhưng vấn đề là ở tốc độ đi rừng không quá nhanh, không tạo được chênh lệch so với phần còn lại. Và WW chính là lời giải của bài toán này. Với cơ chế Axe vẫn có thể xoay khi đang được WW hồi máu, nó đồng nghĩa với việc Axe có thể ăn các stack camp từ sớm chứ không cần phải chờ đủ level và ít đồ nữa. Đồng thời Mirana sẽ stack camp ancient giúp Axe có thể farm từ rất sớm như BB hay Tide. Những điều này sẽ tạo nên chênh lệch về vàng ngay từ những phút đầu tiên.

Giờ hãy cùng đi vào cụ thể cách triển khai của cặp đôi này:

- 00:30 ăn camp nhỏ

- Stack 2 camp bên cạnh

double jungling 1

Axe ăn thêm một camp nhỏ ở gần lane rồi trở về kết hợp với WW ăn các camp đã stack

double jungling 2

double jungling 3

Phút thứ 5, Axe hoàn thành Vanguard và di chuyển ra ăn stack ancient. Lưu ý là creep sẽ được kéo ra để Axe đứng vào giữa đàn creep ancient.

double jungling 4

Kết quả: phút 9’35s Axe có giầy, Talon, Vanguard, Blink và trở thành một con quái vật đối với đội hình của Fnatic. Ngoài ra cả 5 thành viên của CoL đều có level cực cao so với bên kia, WW thậm chí còn có level ngang với core của Fnatic nhờ hit level ké của Axe.

double jungling 5

Với 3 lựa chọn an toàn ở 3 lane và né giao tranh một cách tối đa (bị ép đánh một combat ở phút thứ 6) đã giúp CoL tạo được lợi thế cực lớn về level khi Axe bắt đầu tham chiến. Đây là một bài cực hay mà các bạn có thể áp dụng mỗi ngày. Chúc các bạn thành công với Double Jungling.

Xem thêm: [Epicenter] Wild Card: "ez" cho Hao, Fnatic sụp đổ

Playdota.vn