Rất nhiều người không có cái nhìn đúng đắn về vị trí support trong khi thực tế support là một vị trí cực kỳ thú vị và đòi hỏi kỹ năng cực cao của người chơi chứ không hề nhàm chán. Để thay đổi tư duy đó, hãy một lần thử những lựa chọn sau để tận hưởng cảm giác mới mẻ của vị trí support.

Disruptor

Được giới game thủ Việt gọi bằng một cái tên thân thuộc khác: đít-lắp-mô-tơ, Disruptor là một hero có bộ kỹ năng cực kỳ khó chịu thậm chí có phần imba với combo: gửi về-nhốt lồng-giật sét. Skill 2 Glimpse của Disruptor là một trong những kỹ năng “khốn nạn” nhất Dota khi nó có khả năng kéo bạn từ thiên đường xuống địa ngục. Tưởng như đã chạy thoát rồi thì bất ngờ một dòng điện ở chỗ ất ơ nào đó sẽ kéo bạn về một cái lồng cùng với vài ba hero địch sẵn sàng chờ đợi. Không thể không kể đến một trong những trò bựa nhất của Dota khi bạn vừa tele từ Fountain ra trụ thì bị gửi ngược về, mất oan 100 vàng cộng thêm sự cay cú vì phải cuốc bộ ra lane. Thậm chí nhiều khi nó có thể thay đổi cục diện combat ở các pha công trụ.

Ngoài ra, Ultimate của Disruptor là một skill combat cực mạnh, thậm chí với Scepter thì nó còn trở thành một cái Doom AoE. Đó là lý do mà Disruptor thường được ưu tiên farm ở vị trí support4 thay vì hard support.

Kể cả trong đấu trường chuyên nghiệp, Disruptor cũng không phải là một lựa chọn phổ biến, nó thường là một pick mang tính counter/đột phá  nên đây là một lựa chọn vô cùng thú vị khi bạn muốn đổi gió ở vị trí support.

Treant Protector

Nếu như Disruptor đem lại cảm giác “khốn nạn” thì Treant sẽ cho bạn biết thế nào là “lầy”. Living Armor là kỹ năng biến mọi pha solo/gank trở thành trò hề với khả năng hồi máu đơn mục tiêu + block damage kinh dị của mình. Hơn nữa không chỉ hero mà TP cũng có thể biên mọi công sức bào máu trụ của địch trở thành công cốc.

Kế tiếp là Nature’s Guise, skill biến TP trở thành hero scout map hàng đầu Dota, chỉ sau tụi BH, Riki. “Ở đâu có rừng, ở đó có ta” là khẩu hiệu và phong cách làm việc của Treant. Đối phương sẽ phải đau đầu nghĩ xem liệu con Treant có đang đứng ngay cạnh mình hay đang lang thang ở một cái cây nào đó.

Cũng giống như Disruptor, Ultimate của Treant là một trong những kỹ năng combat tổng mạnh nhất Dota 2. Thậm chí ngày xưa khi chưa bị nerf, nó giống như một cái RP 800 AoE vậy, mạnh đến mức mà suốt một thời gian rất dài Treant bị loại khỏi Captain Mode.

Nhưng đó chưa phải là tất cả, với Scepter, Treant sẽ cho team bạn một trận đấu free hackmap với kỹ năng trồng cỏ cả bản đồ thậm chí là combat global nếu cần. Đây mới là thứ làm nên sự thú vị của Treant bởi nếu bạn có Scepter càng sớm càng tốt, trận đấu sẽ trở nên mất cân bằng đi rất nhiều. Nó hoàn toàn đáng để bạn thử một lần.

Pugna

Nếu team địch có nhiều hero support skill, đặc biêt là các thể loại đầu to thì Pugna là một lựa chọn hàng đầu để counter lại chúng. Nether Ward là một nỗi ác mộng của đối phương trong các pha combat, đặc biệt là các hero Intel đầu to nhưng tứ chi không phát triển. Chưa kể đến tốc độ push rất nhanh của Pugna với khả năng trực tiếp bào máu trụ, một hàng độc trong nhóm pusher.

Ngoài ra Decrepify là một skill cực kỳ dễ để bóp đồng đội, đặc biệt là với đội hình thiên về đánh tay. Còn nếu muốn sửa sai hàn gắn tính cảm thì không gì tốt hơn việc bơm máu bằng Life Drain. Hãy cân nhắc bởi Pugna là một hero rất dễ gây nghiện khi bạn đã quen tay.

Xem thêm: Earthshaker đang sống như thế nào ở 6.87?

Playdota.vn