Tập tin cấu hình hay còn gọi là “config file”, là một tập tin chứa mọi thông tin cài đặt của game đó. File này có trong Dota và hầu hết các video game khác. Thông thường bạn phải là một người có hiểu biết kha khá để có thể tìm hiểu về nó bởi vì những tính năng ở tập tin này thường là những tính năng bị ẩn trong setting của game và không thể chỉnh bửa. Hơn nữa, đơn cử như trong Dota 2 bạn sẽ phải mò vào sâu trong cái động của nó để chỉnh được theo ý muốn (/steam/steamapps/common/dota 2 beta/dota 2/cfg/), điều mà không phải game thủ nào cũng biết.

Xem thêm: [Dota 2 cho newbie – Kì 4] Những vị tướng Support dễ làm quen nhất.

Mặc dù vậy, việc can thiệp này mang lại cho game thủ khá nhiều thuận lợi. Sau bạn cập nhật Spring Cleaning, Dota 2 đã có khả năng tùy biến nhiều hơn, và với các thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn tối ưu những tùy biến mà Dota 2 mang lại. Hãy mở console của Dota 2 copy những dòng lệnh sau đây vào để trải nghiệm sự khác biệt.

Kiểm soát Rune

  • alias "rune" "toprune"*
  • alias "toprune" "dota_camera_set_lookatpos -2273 1800; alias rune botrune"
  • alias "botrune" "dota_camera_set_lookatpos 3035 -2350; alias rune hero"
  • alias "hero" "+dota_camera_center_on_hero; alias rune toprune"
  • bind "F1" "rune”

Đây là đoạn script giúp bạn kiểm tra Rune một cách nhanh chóng nhất. Chỉ cần mở console và copy những đoạn text bên trên vào. Khi bạn bấm F1 ba lần, thì nó sẽ lần lượt hiện ra vị trí của rune top, rune bot và cuối cùng là tướng mà bạn đang chơi.

rune

Kiểm soát rune với hotkey.

The Spring Cleaning đã cho thêm tính năng Camera Control, tức là bạn có thể tìm đến một vùng trong bản đồ và gán chúng vào các phím tắt. Đây là một tính năng cực kì hữu ích và mang lại sự tiện lợi cao. Các tay chơi mid lane sẽ cảm thấy dễ dàng hơn trong việc check rune.

Tấn công và di chuyển

  • dota_force_right_click_attack “1”

Thông thường, khi muốn deny quái, chúng ta sẽ phải thực hiện thao tác là bấm phím A+click chuột lên quái. Nhưng với lệnh trên, giờ đây với những con lính ít máu, bạn chỉ cần chuột bấm chuột phải vào là đã có thể deny nó rồi.

Tuy nhiên cách này có một nhược điểm đó là bạn sẽ thỉnh thoảng bấm nhầm vào nền đất và bạn sẽ bị di chuyển đến vị trí gần đó, sau một thời gian làm quen bạn sẽ tránh được việc này. Việc thuận lợi là bạn sẽ tiết kiệm được các thao tác trong game đấu, điều này giúp bạn có một khởi đầu game dễ thở hơn nhiều.

Quick Cast 

  • alias "+sCastAbil_Q" "dota_ability_execute 0" alias "-sCastAbil_Q" "leftclick" bind "q" "+sCastAbil_Q"

Bạn có thể tự chỉnh tay tính năng này trong Setting, việc copy vào console sẽ mang lại kết quả tương tự. Việc sử dụng Quick Cast sẽ giúp cho bạn bớt đi một lần bấm chọn vùng, tức là trỏ chuột vào đâu thì kĩ năng sẽ cast ra đó. Điều bất lợi khi thực hiện là bạn sẽ không thể nhìn thấy vùng tác động, nhưng mặt khác giúp bạn tiết kiệm một bước rờm rà. Nếu đã quen bạn sẽ thấy Quick Cast cực kì hữu dụng trong nhiều trường hợp.

Xem thêm: Chỉ 30 giây, đội hình này sẽ giúp bạn ăn Roshan nhanh nhất từ level 1

Playdota.vn