Trong Dota 2, nguồn tài nguyên khoáng sản là vô cùng lớn. Ở giữa lòng sông là những cục Rune, thứ có thể mang lại cho bạn sức mạnh và tiền bạc,…ngoài đường là lính và một nguồn lợi thứ ba cũng dồi dào không kém, đó chính là cánh rừng nằm giữa các lane.

jungle 1

Điều quan trọng mà bạn cần lưu ý khi rừng chính là việc kiểm soát con đường đi lại giữa các bãi quái, tận dụng tối đa nguồn lợi rừng bằng việc stack chúng lại với nhau, bên cạnh đó, việc tăng kĩ năng đúng cách và mua những item phù hợp cũng là điều giúp bạn rất nhiều khi đi rừng. Khi đi rừng, bạn cũng nên chọn thời điểm phù hợp để phối hợp gank với đồng đội.

Lifestealer

Tại sao lại là Naix?

Sẽ bị chửi là #hoingu nếu bạn đã từng chơi Dota trước đây, nhưng nếu bạn từ LoL sang thì có thể thông cảm. Với Feast, khả năng hút máu của Naix là cực kì đáng sợ khi hút theo phần trăm máu của đối thủ, giúp hắn lúc nào cũng “đầy bình” khi bú rừng. Rage mang lại một cái Black King Bar miễn phí và Open Wounds là kĩ năng làm chậm hỗ trợ gank khá tốt. Với chiêu cuối của mình, việc gank cũng như trốn thoát trở nên khá thuận tiện khi hắn chỉ cần kí sinh vào vật chủ. Hãy sử dụng chiêu cuối sáng tạo để tạo nên những tình huống gank bất ngờ.

naix

Với Feast, khả năng hút máu của Naix là cực kì đáng sợ.

Lối chơi Naix:

Thường khi pick cho mình Naix, bạn sẽ xác định là bị đuổi vào rừng. Nhưng cũng không sao, hãy cố gắng bú rừng thật khỏe, thật nhiệt tình, nhờ support stack các bãi quái giúp nhằm mang lại nguồn lợi vàng tốt nhất. Sau khi có được một vài core, bạn có thể cùng đồng đội đi gank, hoặc điều khiển Ancient đi quấy rối team bạn. Về late, thay vì gánh team bằng hai chân, bạn sẽ gánh team bằng bốn chân, do vậy, hãy ăn thịt những tên support mỏng máu đang luẩn quẩn trước khi Rage hết tác dụng, lúc này hãy quay sang carry của đối phương.

Nhìn chung, Naix là một hero đi rừng rất điển hình và rất dễ để làm quen cho những bạn mới chơi Dota.

Naix đi rừng trong Dota.

Legion Commander

Tại sao lại là Legion Commander?

Đây là một vị tướng khá được ưa chuộng trong các game đấu...public Dota 2 nhờ khả năng snow-ball, không những đi lane mà còn đi rừng cũng rất khỏe nhờ  Moment of Courage. Việc có kĩ năng này từ sớm giúp bạn hồi được lượng máu nhất định khi đụng chạm với quái rừng. Với Overwhelming Odds bạn sẽ dễ dàng hạ những bãi stack hơn và Press the Attack không chỉ giúp bạn giải buff mà còn hồi được máu cho bản thân và đồng đội.

jungle 2 dott

Legion Commander rừng cũng rất khỏe nhờ  Moment of Courage.

Lối chơi Legion Commander:

Cũng vẫn sẽ là bú rừng cho đến khi bạn có được Blink hoặc Shadow Blade. Khi đi gank, hãy cố gắng đảm bảo đập chết những con yếu máu nhất bằng Duel, giảm thiểu việc không giết được mà còn phí cả mạng sống. Hãy đi cùng những tướng nào có kĩ năng gây choáng hoặc burst sát thương cao, dù bạn không được ăn mạng nhưng việc Duel mang lại cho bạn một lượng dame quan trọng về late.

Jungler với Legion Commander.

Axe

Tại sao lại là Axe?

Được đánh giá là một vị tướng cực kì trâu bò trong Dota 2, với bộ kĩ năng thiên về push/def của mình Axe đã dần được sử dụng đi rừng. Khởi điểm máu trâu, bộ kĩ năng dễ hiểu và phong cách đánh đấm hổ báo, Axe là một hero phù hợp đối với các bạn mới chơi nhưng vẫn muốn được thể hiện mình với đồng đội. Lợi thế của vị tướng này không đến từ những kĩ năng hút máu để sống sót, mà nó đến từ Counter Helix. Khi bị đánh, Axe sẽ có 20% xoáy quanh người và gây sát thương vật lí trong vùng xoay. Nhờ đó mà khả năng farm rừng của Axe được cải thiện đáng kể khi kết hợp với Berserker’s Call.

jungle 1

Lợi thế của vị tướng này không đến từ những kĩ năng hút máu để sống sót, mà nó đến từ Counter Helix.

Lối chơi Axe:

Cũng giống như Legion Commander, bạn sẽ quay tay trong rừng cho đến khi có được Blink và một vài món cơ bản. Khi có được Blink, hãy rời rừng, nhường lại cho carry để gank cùng đồng đội. Khi combat, hãy hổ báo một chút và Blink vào chỗ nào càng đông người càng tốt. Với combo Blink+Berserker’s Call (Counter Helix) + Battle Hunger + Culling Blade, cơ hội sống sót của những kẻ quanh bạn gần như không có. Về late, bạn sẽ đảm nhiệm vai trò mở combat và hứng đòn, do vậy hãy cố gắng bổ đầu được những kẻ mỏng máu như support để dọn đường cho đồng đội.

Axe ở vị trí đi rừng.

Playdota.vn