Phantom Palace là một custom map mới trong Dota 2, dù vừa mới ra mắt nhưng nó đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các game thủ Dota 2 trên mạng xã hội Reddit. Phantom Palace sẽ giúp bạn thư giãn, làm mới mẻ sau những trận đấu  try hard Dota 2 mệt mỏi và giải tỏa áp lực sau khi tụt MMR.

Phantom Palace được thiết kế nhân dịp Halloween tới đây. Thời gian để hoàn thành một lượt chơi trong khoảng 5 đến 6 phút. Có thể tham gia 4-6 người chơi trong một trận đấu. 

Cốt truyện

Một vị vua anh minh đã truyền lại ngai vàng cùng cung điện cho người con gái của ông. Nhưng triều đại của công chúa lại rất ngắn ngủi, do cô bị đổ lỗi là nguyên nhân khiến nhà vua băng hà. Người dân mất đi lòng trung thành với công chúa. Nên cô đã đặt mình dưới một lời nguyền ma quái, để giúp cô duy trì quyền kiểm soát cung điện và bảo vệ mình không bị sát hại.

Công chúa bị lời nguyền ám.

Lối chơi

Một người chơi sẽ nhập vai vào công chúa ma quỷ (có hình dạng dựa trên hero Phantom Assassin trong set đồ Toll of the Fearful Aria) bảo vệ cung điện. Còn những người chơi khác sẽ điều khiển các thích khách tới ám sát công chúa hoặc sống sót tới khi thời gian kết thúc sẽ giành chiến thắng.

  • Thích khách: tầm nhìn thấp hơn so với công chúa, có thể gây damage tấn công bằng Plazma Blasters và hồi sinh cho nhau miễn là người chơi có thể duy trì đủ lượng mana cần thiết. Plazma Blasters có khả năng làm chậm công chúa. Nếu công chúa nhìn vào chùm tia tấn công cô.
  • Công chúa ma quỷ: có thể tiễn một thích khách đi gặp diêm vương trong một nốt nhạc. Tuy nhiên, người chơi công chúa vẫn phải cẩn thận đừng để dính quá nhiều damage. Người chơi công chúa nên tận dụng tầm nhìn rộng lớn của mình hạ sát thích khách. Thích khách sẽ báo động cho nhau khi công chúa lại gần với aura xanh.

- Ngoài ra, trong game còn có gấu ma tuần tra nữa. Nếu gấu ma phát hiện ra thích khách, nó sẽ dùng khinh công bay tới đạp cho các thích khách choáng váng.

- Jump pads là một kỹ năng sẽ giúp người chơi di chuyển cơ động và nhanh hơn.

- Những viên kẹo sẽ giúp thích khách hồi mana, còn với công chúa sẽ hồi máu. Kẹo sẽ xuất hiện ngẫu nhiên trên bản đồ chứ không hề cố định tại một vùng trong game.

- Khi thích khách chết, sẽ có một bia bộ được dựng lên ngay vị trí đó. Trên bia bộ sẽ xuất hiện hiện dòng chữ khắc chế nhạo, chê cười độ noob của thích khách.

Đây là một custom map có lối chơi không quá rắc rối. Thêm vào đó thời gian người chơi phải bỏ ra cho mỗi lượt chơi không quá nhiều, rất hợp để giải trí nhanh xả xì choét. Link Workshop của Phantom Palace.

 

Preview của Phantom Palace.

>>Một số mốc thời gian đáng lưu ý của Creep